5S bao gồm: Sàng lọc, Sắp sếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng – nghĩa của phương pháp 5S Nhật Bản đơn giản với đúng bản chất tên gọi của chúng (Sàng lọc: loại ra những vật dụng không cần thiết, Sắp sếp: mọi vật đều được để ở một chỗ nhất định, Sạch sẽ: luôn luôn giữ sạch sẽ vị trí làm việc, Săn sóc: Duy trì thường xuyên những việc đã làm tốt, Sẵn sàng: Mọi người luôn thực hiện công việc với ý thức tự giác).

5S quan luc truc quan CiCC

Các doanh nghiệp của Nhật Bản nói chung rất thành công và họ cũng rất tự hào về việc phát minh ra phương pháp 5S mà  nhiều doanh nghiệp khác trên thế giới phải áp dụng theo, khi nghe đến phương pháp này không ai trong chúng ta không nghi ngờ rằng đây là “phương pháp dọn vệ sinh kiểu hiện đại” – không sai, bề nổi của 5S chính là đó, nhưng cái được lớn hơn đó là “ý thức, tinh thần tự  giác” của người  lao động, ý thức này sẽ biến thành ý thức trong thực hiện công việc, trách nhiệm trong việc làm ra các sản phẩm, công việc có chất lượng.

Đến với CiCC chương trình 5S + SAFETY = 6S không đơn thuần là 5S, Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng: 6S theo quan điểm của Lean là loại trừ lãng phí và bất hợp lý, giúp tổ chức cải tiến năng suất, chất lượng, môi trường làm việc an toàn và phát huy tính sáng tạo cho nhân viên. Vì vậy chương trình được thiết kế lồng ghép vào các triết lý của Lean TPM và các công cụ cải tiến tiên tiến khác.

Khi triển khai 5S đơn thuần thì thường S3-Sạch sẽ được người ta diễn giải như là lau chùi vệ sinh hay quét dọn, nhưng không phải: Hoạt động trong S3 phải gắn liền với phân tích và nhận diện các vấn đề bất thường có thể xẩy ra vì vậy chương trình được thiết kế kèm theo với phương pháp Bảo trì năng suất toàn diện (TPM) nhận diện và loại trừ 6 loại tỗn thất của máy móc và thiết bị. Kèm theo đó là khởi động chương trình Kaizen bằng cách thành lập các nhóm đặc nhiệm (taskforce) nhằm duy trì và cải tiến liên tục chương trình 6S trong tương lai và giúp Cty tiếp cận các phương pháp và công cụ tiên tiến khác sau này (ví dụ Lean6sigma . . .)

Đối với 5S truyền thống thì hoạt động duy trì hầu như không thực hiện được lầu dài, vì đơn thuần không truyền tải được cách thức duy trì bằng các công cụ và hoạt động xuyên suốt quá trình. Vì vậy chương trình được thiết kế nhằm mục đích duy trì và luôn cải tiến liên tục hệ thống 6S bằng cách: Áp dụng kèm theo là hệ thống sáng kiến cải tiến (SS) và hoạt động nhóm liên chức năng (QCC). Để làm được điều này Cty phải xây dựng và chuẩn hóa liên tục các hoạt động và thiết lập các mục tiêu cao hơn cho mỗi thời đoạn bên cạnh đó phải có hệ thống công nhận, chứng nhận, thừa nhận và khuyến khích động viên.

Ngoài việc đào tạo chúng tôi còn phối hợp với Cty cấp các chứng nhận nội bộ cho các thành viên đã qua giai đoạn thực hành và kiểm tra kiến thức chúng tôi dành rất nhiều thời gian để thực hiện đánh giá hiện trạng và nhắc nhở các vị trí/khu vực thực hiện tốt các tiêu chuẩn hóa.

Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Ngọc Tùng

Đặt mình vào vị trí tiên phong trong lĩnh vực bảo vệ cây trồng, chúng tôi đã từng bước hoàn thiện quy trình sản xuất, nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của bà con nông dân.Hơn 20 năm hình thành và phát triển, Ngọc Tùng luôn đặt người nông dân làm trọng tâm với trăn trở: làm sao để giúp họ giải quyết các vấn đề của cây trồng, tiết giảm chi phí đầu tư sản xuất, giữ chất lượng nông sản ổn định và gia tăng thu nhập để có cuộc sống tốt hơn… cùng khát khao góp sức vào sự phát triển của Nông nghiệp Việt Nam, nâng tầm nông sản Việt.Hơn 20 năm là cả một quá trình Ngọc Tùng không ngừng đổi mới công nghệ, nâng cao hệ thống quản lý và cũng đã vinh dự nhận các giải thưởng uy tín.Để đạt được mục tiêu ấy, chúng tôi đã lao động không ngừng nghỉ. Trải qua rất nhiều những khó khăn, thử thách để tạo ra những sản phẩm tiên tiến nhất, hiệu quả nhất.Để làm được việc đó, chúng tôi đặc biệt chú trọng đầu tư phát triển nguồn nhân lực. Đội ngũ cán bộ công nhân viên, kỹ thuật của công ty đều được tạo điều kiện phát triển, cập nhật xu hướng, tiếp cận nền nông nghiệp hiện đại.

Ngành nghề kinh doanh

Thuốc Bảo Vệ Thực VậtSản Xuất Phân Bón

Địa chỉ: 21-22-23 Lô E, Đường 12, KCN Lê Minh Xuân, Xã Tân Nhựt, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lô C2 – C3, Đường số 1, Khu công nghiệp Nhựt Chánh, Xã Nhựt Chánh, Huyện Bến Lức, Long An, Việt Nam

Contact Me on Zalo